กู้ประกันสังคม

บริษัท เงื่อนไขของข้อเสนอ เงินเดือน จำนวนเงินกู้ ระยะเวลา รายละเอียด
กู้ประกันสังคม กู้ประกันสังคม ขอกู้เงินกองทุนไว้ใช้ฉุกเฉินวันนี้ จ่ายเงินสมทบมาแล้วไม่น้อยกว่า 180 เดือน ถึง ไม่กำหนด ไม่กำหนด ตรวจเช็คเลย

ข่าวดี!!!! กู้ประกันสังคม 2567 ได้แล้ว แต่จะเป็นการกู้เงินประกันสังคมในรูปแบบใดมาดูกัน 

ประกันสังคมคืออีกหนึ่งสถาบันการเงินที่อยู่ในรูปแบบสวัสดิการที่เกิดจากการทำงานหรือการประกันตนเอง โดยสิทธิที่สามารถเบิกจ่ายได้ เช่น เงินชดเชยการว่างงาน ค่ารักษาพยาบาล ทำฟันหรือเงินสงเคราะห์ต่าง ๆตามกรณีซึ่งกว่าที่วงเงินดังกล่าวจะนำมาใช้ได้ก็ต้องทำตามข้อกำหนดและเงื่อนไขและขั้นตอนที่ทางประกันสังคมระบุไว้ 

จากอัพเดทล่าสุดมีข่าวดีว่าเร็ว ๆ นี้ประกันสังคมให้กู้เงินเพื่อนำมาใช้จ่ายตามความจำเป็นก่อนได้ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นอีกหนึ่งแหล่งที่ให้บริการเงินกู้แก่ผู้ที่เดือดร้อนเรื่องเงินได้เป็นอย่างดี การกู้ประกันสังคมครั้งนี้จะเป็นเงินที่มาจากกองทุนชราภาพประกันสังคมที่สามารถขอกู้ประกันสังคมมาใช้ได้ก่อนอายุ 55 ปีโดยที่กำหนดอัตราดอกเบี้ยที่ถูกกว่าการกู้เงินในโครงการความช่วยเหลืออื่น

ไขข้อสงสัยอยากได้เงินก้อน 2024 กู้ประกันสังคมโดยตรงหรือต้องกู้ผ่านธนาคาร 

วงเงินสินเชื่อประกันสังคมที่ปล่อยให้กู้ได้นั้น ผู้กู้ไม่สามารถที่จะยื่นกู้กับทางประกันสังคมได้โดยตรงแต่ให้ดำเนินการผ่านธนาคารในเครือพันธมิตร ซึ่งนอกจากจะต้องดำเนินการตามขั้นตอน วิธีการและเงื่อนไขของประกันสังคมแล้ว ก็ต้องเช็ครายละเอียดจากธนาคารซึ่งเข้าร่วมโครงการกับประกันสังคมด้วย ทั้งนี้มีการคาดการณ์ว่ากู้ประกันสังคมได้ภายในวงเงินจำกัดคนละ 30000 บาท โดยจะต้องมีหลักฐานการนำส่งเงินประกันสังคมตามกำหนดเป็นหลักประกันสำหรับเงินกู้ประกันสังคมแทนหลักทรัพย์หรือการใช้บุคคลค้ำประกัน ซึ่งธนาคารจะตรวจสอบรายละเอียดดังกล่าวร่วมด้วยเพื่ออนุมัติวงเงินในสินเชื่อประกันสังคมต่อไป 

กู้ประกันสังคมมีเงื่อนไขใดบ้าง? ที่ส่งผลต่อการอนุมัติวงเงิน

จริง ๆ แล้วการยื่นขอสินเชื่อหรือขอกู้เงินสมทบประกันสังคมไม่ต่างจากการกู้เงินผ่านแอพหรือช่องทางออนไลน์เลยก็ว่าได้ เพราะถึงแม้จะมีโอกาสได้เงินจริงแต่ก็ต้องผ่านการคัดเลือกและพิจารณาก่อน ในเบื้องต้นทางประกันสังคมได้กำหนดคุณสมบัติและเงื่อนไขที่จะดำเนินการขอกู้ประกันสังคมได้ ดังนี้ 

  • จะต้องเป็นผู้ที่ขึ้นทะเบียนหรือประกันตนกับทางประกันสังคมทั้งในมาตรา 33, 39 หรือ 40
  • จะกู้เงินประกันสังคมได้ต้องจ่ายเงินหรือหักเงินเข้ากองทุนประกันสังคมมาแล้วขั้นต่ำ 6 เดือน
  • ยินยอมให้ประกันสังคมหักเงินหากกู้ประกันสังคมแล้วผิดนัดจ่ายเงินต้นและดอกเบี้ยคืนกับธนาคารเกินระยะเวลาที่กำหนด 

กู้ประกันสังคมได้เมื่อไหร่? และกำหนดชำระหนี้คืนภายในกี่งวด? 

มาถึงตรงนี้เชื่อว่าหลายคนคงได้คำตอบแล้วว่าจริง ๆ แล้วสามารถที่จะกู้เงินประกันสังคมได้ไหม? และที่ประกันสังคมให้กู้มาจากวงเงินใด? แต่ที่ยังไม่แน่ชัดคือระยะเวลาและการดำเนินการ ทั้งวันเริ่มต้นในการลงทะเบียนหรือช่องทาง วิธีและขั้นตอนในการกู้ประกันสังคมว่าสมัครออนไลน์ได้ไหม? ทั้งนี้ต้องรอการประกาศที่แน่ชัดอีกครั้ง ซึ่งข้อมูลที่ได้ตอนนี้เป็นเพียงร่างของแผนงานเท่านั้น ให้ประกาศเป็นกฎกระทรวงตามกำหนดของกฎหมายก่อนจึงจะให้กู้เงินจากสินเชื่อประกันสังคมในโครงการนี้ได้ ซึ่งคาดว่าเร็ว ๆ นี้จะมีการอัพเดทข้อมูลและรายละเอียดอีกครั้ง ส่วนระยะเวลาในการคืนเงินพร้อมดอกเบี้ยประมาณ 1 ปี ธนาคารหรือสถาบันทางการเงินที่ร่วมโครงการปล่อยกู้ประกันสังคมที่จะคอยช่วยเหลือทั้งผู้ประกอบการและผู้ถูกว่าจ้าง อย่างไรก็ตามข่าวสารล่าสุดยังไม่ค่อยได้มีอะไรอัปเดตสัก้ท่าไหร่ หากมีอะไรที่คืบหน้าหวังว่าจะเป็นในปีหน้า 2024 เท่านั้น

สำหรับใครที่ต้องการเงินก้อนดอกเบี้ยถูกสุด ๆ ต้องขอบอกเลยว่าห้ามพลาดกับการกู้ประกันสังคมในครั้งนี้ เพราะเชื่อว่าอย่างน้อย ๆ แล้ววงเงินที่ได้ก็สมเหตุสมผลไม่มากและไม่น้อยจนเกินไปและซึ่งมาจากสถาบันการเงินที่เชื่อถือได้ ทั้งนี้เงินจำนวนดังกล่าวเป็นเงินในกองทุนชราภาพประกันสังคมที่มีสิทธิ์ในการเบิกจ่ายอยู่แล้วเพียงแต่นำมาให้กู้ใช้ได้ก่อนถึงเวลาที่กำหนด ทั้งนี้การกู้ประกันสังคมที่มีมาให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง อย่างไรก็ตามก็ควรตรวจสอบให้ละเอียดในเรื่องของโฆษณาที่ไม่มีอยู่จริงหรือเปล่า เพราะอาจเป็นมิจฉาชีพที่แฝงตัวอยู่บนโลกออนไลน์ตามข่าวก็มีความเป็นไปได้สูง

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับกู้ประกันสังคม คงได้คำตอบกันไปแล้วทั้งนี้เราขอเน้นย้ำในเรื่องของการให้ข้อมูลต่างๆ สำหรับกู้ประกันสังคมเท่านั้น

อัพเดทวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2024

คำถามและคำตอบ

ถ้าต้องการผ่อนชำระเงินกู้เป็นเวลานาน ควรเลือกสินเชื่อประเภทใด?
และธุรกิจขนาดใหญ่ รวมถึงสินเชื่อธนาคารอิสลามธุรกิจระหว่างประเทศ ซึ่งการกู้เงินธนาคารอิสลามธุรกิจระหว่างประเทศ
ดอกเบี้ยคืออะไรและอยู่ในเงื่อนไขใด?
เช่น สินเชื่อธนาคารอิสลามธุรกิจรายย่อย สินเชื่อธนาคารอิสลามธุรกิจ
การสมัครสินเชื่อมีเอกสารอะไรบ้างที่จำเป็นต้องมี?
เว็บมีรีวิวของแหล่งเงินกู้ฉุกเฉิน สำหรับคนที่กำลังมองหาเงินด่วน บริษัทสินเชื่อออนไลน์พร้อมให้บริการได้จริง
อะไรคือเครดิตสามารถใช้สำหรับอะไรได้บ้าง?
ดูรายละเอียดและสิทธิประโยชน์ต่างๆมากมายได้อย่างชัดเจน
คำถามและคำตอบทั้งหมดของหมวดหมู่ปัจจุบัน › ถามคำถาม

บทวิจารณ์

bank_loan คะแนนโดยรวม: ☆☆☆☆☆ 0 based on 0 reviews.
5 1