ลงทะเบียนสินเชื่อประกันสังคม

บริษัท เงื่อนไขของข้อเสนอ เงินเดือน จำนวนเงินกู้ ระยะเวลา รายละเอียด
ลงทะเบียนสินเชื่อประกันสังคม ลงทะเบียนสินเชื่อประกันสังคม อัพเดทล่าสุด ไม่กำหนด ถึง ไม่กำหนด ไม่กำหนด ตรวจเช็คเลย

ตอนนี้ลงทะเบียนสินเชื่อประกันสังคมอะไรได้บ้าง? เช็คได้จากที่นี่!!

สินเชื่อหรือเงินกู้ไม่ว่าจะมาจากแหล่งเงินกู้ใดก็ล้วนแล้วแต่ตอบสนองความต้องการทางการเงินได้ทั้งสิ้นแต่ขึ้นอยู่กับว่าจะมีเงื่อนไขใดบ้างที่ตอบโจทย์ความต้องการนั้นได้ ที่ผ่านมาคุณอาจเคยขอกู้เงินจากธนาคารหรือช่องทางออนไลน์ application มาบ้างแล้ว แต่รู้ไหมว่าสำนักงานประกันสังคมก็มีวงเงินให้กู้ด้วยเช่นกัน 

ก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาว่าประกันสังคมปล่อยสินเชื่อสร้างอาชีพให้แก่ผู้ประกันตนใน ม.39 และ 40 แต่เมื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วกลับพบว่าข้อมูลดังกล่าวเป็นเรื่องเท็จ เพราะยังลงทะเบียนสินเชื่อประกันสังคมดังกล่าวไม่ได้ในตอนนี้ แต่ที่คาดว่าจะเปิดระบบให้ลงทะเบียนได้ในเร็ว ๆ นี้จะเป็นสินเชื่อที่มาจากโครงการล่าสุดในส่วนเงินกองทุนชราภาพประกันสังคม ซึ่งข้อเท็จจริงจะเป็นอย่างไรต้องติดตามและรอการประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้ง แต่ความเป็นไปได้ที่จะให้มีการลงทะเบียนกู้เงินประกันสังคมน่าจะมีมากที่สุดแล้ว 

ลงทะเบียนสินเชื่อประกันสังคมได้กี่ช่องทาง? เงื่อนไขคุณสมบัติของการกู้เงินมีว่าอย่างไรบ้าง? 

จริงอยู่ที่การปล่อยสินเชื่อในโครงการข้างต้นวงเงินปล่อยกู้มาจากเงินสมทบที่จ่ายให้สำนักงานประกันสังคมแต่ไม่ได้หมายความว่าในขั้นตอนของการลงทะเบียนสินเชื่อประกันสังคมจะสามารถยื่นต่อประกันสังคมได้โดยตรง จะต้องยื่นขอกู้ผ่านธนาคารที่เข้าร่วมโครงการและได้รับการอนุมัติเท่านั้นหรือจะยื่นผ่านระบบออนไลน์ที่กำหนดไว้ก็ได้ แต่ทั้งนี้ในเบื้องต้นสามารถแจ้งความจำนงขอสินเชื่อประกันสังคมผ่านสำนักงานได้แต่ในส่วนของการลงทะเบียนสินเชื่อประกันสังคมต้องติดต่อผ่านธนาคารเท่านั้นและต้องคอยอัพเดทอีกครั้งว่ามีช่องทางอื่นเพิ่มเติมหรือไม่? 

ส่วนเงื่อนไขที่ต้องรู้และมีผลต่อการกู้เงินชราภาพประกันสังคมคือระยะเวลานำส่งเงินสมทบเข้าระบบไม่ต่ำกว่า 6 เดือนเป็นอย่างน้อย ซึ่งอาจจะมีข้อกำหนดอื่นที่ต้องศึกษาก่อนลงทะเบียนสินเชื่อประกันสังคมซึ่งจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งหากมีความชัดเจนในการกู้เงินประกาศออกมา 

ลงทะเบียนสินเชื่อประกันสังคมแล้วรอนานไหม? กว่าจะเช็คผลอนุมัติได้

แม้จะเป็นสินเชื่อที่มาจากโครงการของภาครัฐแต่ก็มีข้อกำจัดอยู่บ้างในการลงทะเบียนเพื่อคัดกรองกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการใช้เงินในโครงการสินเชื่อประกันสังคมนี้ ซึ่งในขั้นตอนดังกล่าวแม้จะทำการตรวจสอบได้ด้วยตัวเองแต่ก็ต้องใช้เวลา ซึ่งนั่นหมายความว่าหลังจากที่เข้าระบบและได้กรอกข้อมูลหรือติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อขอลงทะเบียนสินเชื่อประกันสังคมแล้วจะไม่สามารถทราบผลในทันทีทันใดอย่างน้อย ๆ แล้วต้องใช้เวลาประมาณ 5-7 วันเพื่อให้เจ้าหน้าที่ธนาคารได้ตรวจและเช็คเอกสาร คุณสมบัติและเงื่อนไขในการอนุมัติวงเงิน ซึ่งเมื่อเทียบระยะเวลาขอสินเชื่อประกันสังคมก็ใช้เวลาในการรอไม่ต่างจากการกู้เงินในโครงการอื่นของธนาคาร หากใครที่ต้องการใช้เงินด่วนแนะนำว่าให้ลงทะเบียนสินเชื่อประกันสังคมทันทีเมื่อเปิดให้ลงทะเบียนกู้เงินประกันสังคมในครั้งนั้น ๆ จะได้ไม่เสียเวลาและได้เงินทันใช้ตามต้องการ

เพื่อเป็นการยืนยันสำหรับคนที่ยังไม่แน่ใจว่ายืมเงินประกันสังคมได้ไหม? ณ ตอนนี้มีข่าวอัพเดทออกมาแล้วว่าสามารถยืมเงินหรือยื่นขอกู้ได้ตามความจำเป็น ซึ่งเงินจำนวนดังกล่าวเป็นเงินที่ได้รับการจัดสรรมาจากสำนักงานประกันสังคมและเป็นเงินกองทุนชราภาพประกันสังคมที่กู้ได้ก่อนอายุครบ 55 ประกันสังคมกำหนด ทั้งนี้การที่จะกู้เงินในโครงการดังกล่าวได้ก็ต้องดำเนินการให้ถูกต้องและจะกู้เงินได้เมื่อไหร่? หรือเปิดระบบลงทะเบียนสินเชื่อประกันสังคมได้วันไหน? ก็ต้องรอประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ทั้งนี้แล้วลงทะเบียนสินเชื่อประกันสังคมที่มีให้เห็นอยู่มากมายในโลกออนไลน์ซึ่งทั้งนี้หากตรวจสอบแล้วพบว่ามันดูแปลก หรือ วงเงินกู้มันสูงเกินเอือมเอามากๆตีตราไว้เลยว่าเป็นข่าวปลอมและมีมิจฉาชีพแฝงอยู่ในนั้นอย่างแน่นอน หากต้องจะกู้สินเชื่อจริงๆก็ควรตรวจสอบให้ละเอียดทั้งนี้สถาบันทางการเงินต่างๆก็อาจตอบโจทย์ได้ดีมากกว่านี้อีก 

ลงทะเบียนสินเชื่อประกันสังคมล่าสุดก็สามารถติดตามข่าวสารได้ผ่านออนไลน์ จะได้ไม่พลาดสินเชื่อดีๆ จากประกันสังคม

อัพเดทวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2024

คำถามและคำตอบ

ถามคำถาม

บทวิจารณ์

low-interest-personal-loans-2021 คะแนนโดยรวม: ☆☆☆☆☆ 0 based on 0 reviews.
5 1