สินเชื่อไทยพาณิชย์

บริษัท เงื่อนไขของข้อเสนอ เงินเดือน จำนวนเงินกู้ ระยะเวลา รายละเอียด
สินเชื่อไทยพาณิชย์ สินเชื่อไทยพาณิชย์สมัครง่ายมาก 15,000 บาทขึ้นไป ถึง สูงสุดถึง 5 เท่าของรายได้ 72 เดือน ตรวจเช็คเลย

สินเชื่อคืออะไร?

ก่อนที่จะทำความรู้จักกับสินเชื่อไทยพาณิชย์ เบื้องต้นขออธิบายให้ทราบถึงความหมาย และรายละเอียดที่เกี่ยวข้องกับสินเชื่อ ตลอดจนการขอสินเชื่อเสียก่อน โดยขอเริ่มต้นที่สินเชื่อที่ทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดีนั่น ก็คือ สินเชื่อส่วนบุคคลนั่นเอง

สินเชื่อส่วนบุคคล

สินเชื่อส่วนบุคคล (Personal Loan) เป็นรูปแบบหนึ่งของการกู้เงินชนิดอเนกประสงค์ หรือพูดง่ายๆ ก็คือการกู้รูปแบบหนึ่งที่เป็นเงินก้อน โดยไม่จำเป็นที่จะต้องมีหลักทรัพย์ หรือบุคคลมาค้ำประกันในการขอการกู้เงินนี้ โดยธนาคารหรือสถาบันการเงินจะเป็นผู้ออกเงินกู้และคิดดอกเบี้ยระหว่างที่ทำการผ่อนชำระคืน ขึ้นอยู่กับข้อมูลสินเชื่อตามแต่ละนโยบายของแต่ละธนาคาร บางธนาคารอาจจะจำเป็นที่ต้องใช้ทรัพย์สินในการค้ำประกัน ทันทีที่ได้รับการอนุมัติธนาคารก็จะโอนเงินตามจำนวนที่ได้รับการอนุมัติเข้าสู่บัญชีธนาคารที่ระบุไว้ในสินเชื่อนั้นๆ  ซึ่งข้อดีก็คือ ผู้กู้สามารถนำเงินที่ได้จากการขอสินเชื่อ ไปใช้ตามความต้องการได้อย่างสะดวกรวดเร็ว มีระยะเวลาในการผ่อนชำระคืนที่ยาวนาน สูงสุดถึง 60 เดือน ทำให้จะนวนเงินที่จะต้องชำระคืนในแต่ละเดือนจะค่อนข้างต่ำ แต่ผู้ขอสินเชื่อสามารถชำระต่อเดือนได้มากกว่ายอดขั้นต่ำที่กำหนดไว้ในยอดรอบชำระนั้นๆ ก็จะทำให้ระยะเวลาในการผ่อนและอัตราดอกเบี้ยที่ถูกเรียกในใบเรียกเก็บเงินครั้งต่อไปเก็บน้อยลงไปด้วย เพราะโดยปกติสินเชื่อส่วนบุคคลจะเป็นดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก ก็คือยิ่งเงินต้นน้อยลงเท่าไหร่ดอกเบี้ยก็จะน้อยลงตามไปด้วยเท่านั้น ซึ่งสินเชื่อไทยพาณิชย์เองก็มีผลิตภัณฑ์ในรูปแบบสินเชื่อส่วนบุคคล โดยจะกล่าวรายละเอียดเพิ่มเติมภายหลัง

สินเชื่อบัตรกดเงินสด

นอกจากสินเชื่อไทยพาณิชย์ประเภทสินเชื่อส่วนบุคคลลแล้ว ในโลกในบี้นี้ยังมีสินเชื่ออีกประเภทหนึ่งที่มาในรูปแบบของบัตรกดเงินสด ลักษณะคล้ายๆ กับบัตรเอทีเอ็ม หรือ บัตรเครดิต ซึ่งเป็นบัตรแข็งที่สามารถใช้ถอนเงินสดออกจากตู้ถอนเงินเอทีเอ็มได้ทันที โดยละเว้นค่าธรรมเนียมในการถอน ส่งผลให้เกิดความคล่องตัวมากกว่าสินเชื่อส่วนบุคคลที่กล่าวมาก่อนหน้า เพราะไม่จำเป็นจะต้องถอนเงินทั้งหมดที่ได้รับสินเชื่อออกมาจากวงเงินสินเชื่อ สำหรับการใช้เป็นก้อนใหญ่ก้อนเดียว และที่สำคัญสินเชื่อส่วนบุคคลแบบบัตรกดเงินสดไม่ต้องอาศัยทรัพย์มาค้ำประกัน เนื่องจากมีแนวความคิดที่ว่าหากไม่ถอนเงินออกมาก็ไม่นับว่าเป็นการขอสินเชื่อ หรือการกู้หนี้ และจะไม่ถูกคิดดอกเบี้ย รวมถึงไม่ถูกคิดค่าธรรมเนียมอีกเช่นกัน นับว่าสินเชื่อส่วนบุคคลประเภทบัตรกดเงินสดเป็นสินเชื่อสำรองในกรณีฉุกเฉินของคุณได้เป็นอย่างดี 

แต่ทั้งนี้ท่ามกลางข้อดีมากมายของสินเชื่อส่วนบุคคลที่ได้กล่าวไปข้างต้นก็ยังมีข้อเสียเรื่องของ อัตราดอกเบี้ยที่จะสูงกว่าทั่วไปอยู่ที่ประมาณ 28% ต่อปี ซึ่งมากกว่าสินเชื่อรูปแบบอื่น ๆ ทุกประเภท และที่สำคัญการคิดคำนวณดอกเบี้ยจะถูกคิดตามจำนวนรายวัน ดังนั้นยิ่งผู้ขอสินเชื่อเลือกระยะผ่อนชำระที่ยิ่งนาน จำนวนดอกเบี้ยที่จะต้องจ่ายคืนให้แก่ธนาคารหรือสถาบันการเงินก็ยิ่งแพงขึ้น จนบางทีอาจจะทำให้กลายเป็นหนี้ก้อนใหญ่ที่เกิดมาจากอาการดอกทบต้น และกลายเป็นภาระหนี้สินที่เพิ่มขึ้น 

ส่วนถัดมาเราจะมาทำความรู้จักกับรูปแบบของดอกเบี้ยของสินเชื่อ ตลอดจนแนะนำ สำหรับนำไปพิจารณาเวลาที่จะขอสินเชื่อ ว่าเงื่อนไขของทางธนาคารหรือสถาบันการเงินที่เขากำหนดมา มีการคิดดอกเบี้ยแบบไหน อย่างไร แล้วรูปแบบใดถึงจะเหมาะสมกับตนเองมากที่สุด ดอกเบี้ยของสินเชื่อมีทั้งหมด 3 รูปแบบ ดังนี้

อัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก (Effective Rate)

สินเชื่อไทยพาณิชย์เองก็มีองค์ประกอบสำคัญอย่างอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก (Effective Rate) กล่าวคือ การคิดอัตราดอกเบี้ยที่ลดลงตามจำนวนเงินต้นที่คงเหลือในแต่ละรอบชำระเงินของวงเงินสินเชื่อ ดังนั้นเมื่อชำระเงินต้นคืนไปมากเท่าไหร่ เงินต้นคงเหลือที่นำมาคำนวนดอกเบี้ยก็จะลดลง ทำให้อัตราดอกเบี้ยยิ่งลดลงตาม โดยดอกเบี้ยจะถูกคิดคำนวณเป็นรายวันจากเงินต้นที่เหลือในแต่ละเดือน ดอกเบี้ยประเภทนี้จะพบเห็นบ่อยๆ กับสินเชื่อประเภทสินเชื่อส่วนบุคคล และบัตรกดเงินสด

อัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ (Fixed Rate)

การขอสินเชื่อจำเป็นที่จะต้องพิจารณาถึงอัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ (Fixed Rate) กล่าวคือ อัตราดอกเบี้ยที่มีการกำหนดไว้แบบตายตัว ซึ่งจะถูกคำนวณให้เท่ากันในแต่ละเดือน และคงอยู่ตลอดอายุสัญญาเงินกู้ ไม่ว่าจะชำระเงินต้นคืนไปมากหรือน้อยเท่าไหร่ อัตราดอกเบี้ยประเภทนี้ก็จะยังคงเท่าเดิม แต่ดอกเบี้ยชนิดนี้มีผลดีเรื่องของระยะเวลาในการผ่อนชำระเนื่องจากสามารถช่วยให้ผ่อนหมดได้ไวขึ้น เพราะเป็นการกำหนดอัตราดอกเบี้ยเอาไว้ตั้งแต่วันที่เริ่มสัญญา ยกตัวอย่างอัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ ตัวอย่างเช่นการขอสินเชื่อรถยนต์นั่นเอง

อัตราดอกเบี้ยเงินกู้แบบลอยตัว (Floating Rate)

อัตราดอกเบี้ยเงินกู้แบบลอยตัว (Floating Rate) เป็น อัตราดอกเบี้ยที่เปลี่ยนแปลงไปตามนโยบายของธนาคาร และ/หรือสถาบันการเงิน ซึ่งดอกเบี้ยประเภทนี้จะมีความผันผวนมากกว่าเนื่องจากมีการปรับเปลี่ยนอัตราดอกเบี้ยตามภาวะเศรษฐกิจไทย และภาวะเศรษฐกิจโลก ซึ่งอัตราดอกเบี้ยที่ผู้ขอสินเชื่อขอจะมีการปรับเพิ่มขึ้นหรือลดลงตามอัตราดอกเบี้ยในแต่ละช่วง โดยไม่สามารถคาดคะเนได้ล่วงหน้าว่าจะมีความเสี่ยงของดอกเบี้ยเพิ่มขึ้นหรือลดลงมากน้อยเพียงใด 

เมื่อได้รู้จักพื้นฐานของสินเชื่อและดอกเบี้ยของสินเชื่อกันในเบื้องต้นแล้ว หลาย ๆ ท่านคงอยากทราบว่าแล้วถ้าอยากสมัครสินเชื่อไว้ใช้ยามฉุกเฉิน หรือใช้จ่ายเพิ่มเติม มีสินเชื่อไหนที่แนะนำบ้าง ทางเราจึงจะมาอัพเดทข้อมูลธนาคารที่มีผลิตภัณฑ์สินเชื่อที่น่าสนใจในปี 2567 ให้ทุกท่านได้พิจารณากัน

สินเชื่อไทยพาณิชย์ 

สินเชื่อไทยพาณิชย์ หรือ สินเชื่อธนาคารไทยพาณิชย์ ประจำปีพ.ศ. 2567 (ค.ศ. 2024) ล่าสุดนี้ได้มีผลิตภัณฑ์ให้เลือกมากมายหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อส่วนบุคคล สินเชื่อรถยนต์ และสินเชื่อบ้าน เป็นต้น ซึ่งสินเชื่อไทยพาณิชย์ ที่ถูกปล่อยออกมาจากธนาคารไทยพาณิชย์เองย่อมเชื่อถือได้ เนื่องจากธนาคารไทยพาณิชย์เป็นธนาคารที่มีความน่าเชื่อถือสูง และเป็นธนาคารหลัก ๆ ในตลาดสถาบันการเงินไทยที่มีลูกค้าจำนวนมากเนื่องจากมีกระแสตอบรับที่ดีด้านการขอสินเชื่อ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องไทยพาณิชย์สินเชื่ออนุมัติไว การจ่ายตรงได้วงเงินสินเชื่อเพิ่ม เป็นต้น โดยที่จะมาดูรายละเอียดเบื้องต้นของสินเชื่อไทยพาณิชย์ ประเภทสินเชื่อส่วนบุคคล ที่เป็นที่รู้จักกันก่อน 

สินเชื่อไทยพาณิชย์ ประเภทสินเชื่อส่วนบุคคลไทยพาณิชย์นั้นถูกแตกย่อยออกมาหลายผลิตภัณฑ์ทั้ง สินเชื่อไทยพาณิชย์ ประเภทสินเชื่อบุคคล Speedy Loan, สินเชื่อบุคคล Your Loan และสินเชื่อไทยพาณิชย์ ประเภทสินเชื่อ Speedy Loan Balance Transfer รวมไปถึงผลิตภัณฑ์บัตรกดเงินสดอย่าง Speedy Cash หรือ SCB M Speedy Cash  โดยสามารถดูรายละเอียดแต่ละผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่หน้าเว็ปไซต์ของธนาคารไทยพาณิชย์ 

สินเชื่อไทยพาณิชย์ : สินเชื่อบุคคล Speedy Loan

สินเชื่อไทยพาณิชย์ : สินเชื่อบุคคล Your Loan

สินเชื่อไทยพาณิชย์ : Speedy Loan Balance Transfer

สินเชื่อไทยพาณิชย์ : SCB M Speedy Cash

เอกสารประกอบการขอสินเชื่อไทยพาณิชย์

ก่อนที่จะไปดูขั้นตอนการขอสินเชื่อไทยพาณิชย์ ขอเริ่มที่เอกสารประกอบการขอสินเชื่อไทยพาณิชย์ที่คุณจำเป็นต้องเตรียมก่อน โดยประกอบด้วยเอกสารยืนยันตัวตร จากสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน หรือสำเนาบัตรข้าราชการก็ได้, สลิปรายได้เงินเดือนในปัจจุบัน และเอกสารสถดท้าย ได้แก่ สำเนาบัญชีเงินฝากโดยเอามาเฉพาะหน้าแรกนั่นเอง แค่นี้ก็สามารถนำไปขอสินเชื่อไทยพาณิชย์ได้แล้ว

การขอสินเชื่อไทยพาณิชย์ 

ในปัจจุบันสามารถทำการขอสินเชื่อไทยพาณิชย์ ได้ทั้งที่หน้าสาขาของธนาคารไทยพาณิชย์ได้ทุกสาขาทั่วประเทศ และสามารถสมัครสินเชื่อไทยพาณิชย์ผ่านแอพได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส โดยข้อมูลสินเชื่อส่วนบุคคลของธนาคารหรือสถาบันการเงินอื่น ๆ ทั่วไป มีรายละเอียดดังต่อไปนี้

 1. ไม่จำเป็นต้องมีหลักทรัพย์ หรือบุคคลค้ำประกิน
 2. วงเงินสินเชื่อส่วนบุคคลไทยพาณิชย์ สามารถอนุมัติได้ตั้งแต่ 20,000-5,000,000 บาท และเมื่อได้รับการอนุมัติสินเชื่อแล้ว ธนาคารจะโอนเงินกู้เข้าบัญชีธนาคารที่ผู้ขอสินเชื่อแจ้งความประสงค์ไว้
 3. มีการคิดระยะเวลาการผ่อนชำระคืน ตามแต่ละขั้นของวงเงินที่ได้รับ โดยแบ่งเป็น ช่วงวงเงิน 20,000-30,000 บาท ผ่อนสูงสุดได้ 24 เดือน วงเงิน 30,001-99,999  บาท ผ่านสูงสุดได้ 60 เดือน และวงเงิน 100,000-5,000,000 บาท ผ่านสูงสุดได้นานถึง 72 เดือน โดยจะต้องชำระคือธนาคารเป็นจำนวนเงินที่เท่ากันในทุก ๆ เดือน
 4. ดอกเบี้ยที่ใช้คำนวณคิดแบบอัตราดอกเบี้ยลดต้นลดดอก

ยกตัวอย่าง สินเชื่อไทยพาณิชย์ ประเภทสินเชื่อส่วนบุคคลไทยพาณิชย์ อย่าง Speedy Loan จะมีความพิเศษตรงที่สามารถอนุมัติวงเงินได้สูงสุดไม่เกิน 5 เท่าของรายได้เฉลี่ยต่อเดือน และไม่เกิน 5,000,000 บาท โดยมีระยะเวลาการผ่อนให้เลือกสูงสุดถึง 72 เดือน หรือถ้ายกตัวอย่างให้เข้าใจง่าย ๆ ก็คือสามารถผ่อนแสนละ 2,700 บาทต่อเดือนได้ตามเงื่อนไขสินเชื่อและข้อกำหนดที่ได้รับการอนุมัติจากทางธนาคาร

อัตราดอกเบี้ยสำหรับสินเชื่อส่วนบุคคลไทยพาณิชย์ 2024

ตอนนี้ทางธนาคารไทยพาณิชย์ได้มีการออกอัตราดอกเบี้ยสำหรับสินเชื่อไทยพาณิชย์ ประเภทส่วนบุคคลแบบ Speedy Loan โดยจำแนกออกเป็น 2 รูปแบบหลัก คืออัตราดอกเบี้ยสำหรับสินเชื่อบุคคลแบบปกติ กับอัตราดอกเบี้ยสำหรับสินเชื่อสำหรับบุคคล ซึ่งให้บริการโอนยอดหนี้ของบัตรเครดิตหรือสินเชื่อบุคคลจากต่างธนาคารมารวมทบไว้ที่ธนาคารไทยพาณิชย์ ทั้งสองแบบจะมีอัตราดอกเบี้ยในการกู้หรือชำระสินเชื่อที่ต่างกัน โดยพนักงานประจำจะมีการคิดอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำกว่าบุคคลที่เป็นเจ้าของกิจการ ทั้งนี้อัตราดอกเบี้ยที่นำมาคิดคำนวณ รายละเอียดดังรูปด้านล่าง

อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อไทยพาณิชย์

โดยทั้งสองรูปแบบมีเงื่อนไขโดยรวมในกรณีที่ลูกค้าชำระค่างวดรายเดือนต่ำกว่ายอดแบ่งชำระตามที่ธนาคารเรียกเก็บจะถือว่าผิดนัดชำระหนี้ทั้งหมดทันที หรือกรณีลูกค้าผิดนัดชำระ ธนาคารจะคิดอัตราดอกเบี้ยผิดนัดชำระจากอัตราดอกเบี้ยปกติสูงสุดตามสัญญาและบวกส่วนเพิ่มทบขึ้นอีกถึง 3% สูงสุดไม่เกิน 25% ต่อปี (อาจมีการเปลี่ยนแปลงตามที่ธนาคารกำหนด) รวมทั้งค่าติดตามทวงถามหนี้ (ถ้ามี) ค่าธรรมเนียมและค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ตามประกาศของธนาคาร ณ ขณะนั้น

ซึ่งมาถึงตรงนี้ หลายๆ ท่านอาจกำลังเกิดข้อสงสัยว่า รูปแบบที่สองเป็นอย่างไร และทำไมถึงมีอัตราดอกเบี้ยที่ถูกกว่าแบบแรก ทางธนาคารไทยพาณิชย์นั้นมีบริการโอนยอดหนี้ของบัตรเครดิตอื่นๆ และสินเชื่อบุคคลอื่นๆ หรือเป็นที่รู้จักกันกันในนาม สินเชื่อรวมหนี้ ก็คือ การที่เรานำหนี้ที่เรามีอยู่จากหลาย ๆ ที่ทั้งในและนอกระบบ หรือจากบัตรเครดิตหลายๆ ใบ มารวมไว้ในที่เดียวกัน เพื่อขออนุมัติสินเชื่อกับสถาบันการเงินในระบบ มาใช้ในการปิดหนี้ทุกก้อนที่มีทั้งส่วนที่เป็นเงินต้นและดอกเบี้ยทั้งหมดแบบทันทีแล้วมาเลือกผ่อนเป็นรายงวดคืนให้กับธนาคารด้วยอัตราดอกเบี้ยที่ถูกลง ซึ่งหากใครต้องการปิดหนี้ที่มีอยู่ในระบบจากทุก ๆ ธนาคารให้เหลือการชำระหนี้เพียงที่เดียวในเวลาอันรวดเร็ว การรวมหนี้จึงเป็นทางเลือกที่ดีอีกทางที่ช่วยให้หนี้เดิมที่เรามีอยู่ ที่อาจจะมีอัตราดอกเบี้ยที่แพงมากลดลง เช่น หนี้นอกระบบ เนื่องจากเมื่อทำการรวมหนี้ เราจะได้อัตราดอกเบี้ยในระบบที่มีอัตราที่ถูกลง ปลอดภัยและมีความมั่นคงต่อชีวิตและทรัพย์สินมากขึ้น รวมถึงข้อดีสำคัญคือการรวมหนี้เป็นก้อนเดียวทำให้เราไม่สับสนว่าแต่ละที่มีดอกเบี้ยอัตราเท่าไหร่ คิดอย่างไร คงเหลือที่ไหนบ้างเป็นจำนวนเท่าไหร่ ซึ่งจะช่วยทำให้การชำระหนี้ง่ายขึ้น และไม่มีใบเรียกเก็บเงินแยกย่อย ๆ มาในแต่ละเดือน พูดได้ว่าเป็นการช่วยให้ผู้กู้สินเชื่อหันมาใช้ เงินกู้ไทยพาณิชย์มากขึ้น และยังเป็นการช่วงลดภาระในการชำระให้ผู้กู้ได้อีกด้วย

เงื่อนไขบริการโอนยอดหนี้ของบัตรเครดิตสถาบันการเงินอื่น หรือ สินเชื่อบุคคลของสถาบันการเงินอื่น

 1. อัตราดอกเบี้ยสำหรับสินเชื่อบุคคล Speedy Loan ผู้ขอสินเชื่อที่ได้รับการอนุมัติวงเงินสินเชื่อไทยพาณิชย์ ประเภทสินเชื่อบุคคล Speedy Loan และ สมัครใช้บริการโอนยอดหนี้ของบัตรเครดิต หรือ สินเชื่อบุคคลของสถาบันการเงินอื่น วงเงินที่ธนาคารอนุมัติอาจจะไม่มีค่าเท่ากับยอดที่ต้องการหรือเท่ากับวงเงินที่ขอก็ได้ 
 2. วงเงินที่ทางธนาคารอนุมัติจะมีขั้นต่ำอยู่ที่ 10,000 บาท สำหรับผู้ที่มียอดสินเชื่อคงเหลือในแต่ละบัญชีที่ต้องการโอนหนี้ไม่ต่ำกว่า 5,000 บาทต่อบัญชี ทั้งนี้สามารถโอนยอดสินเชื่อคงค้างได้สูงสุดถึง 5 บัญชี โดยจะต้องทำการแนบสำเนาใบแจ้งยอดบัตรเครดิต หรือ สินเชื่อบุคคลของสถาบันการเงินอื่นที่ต้องการปิดยอดฉบับล่าสุด (ย้อนหลังไม่เกิน 1 เดือน) มาประกอบการพิจารณา
 3. อัตราดอกเบี้ยพิเศษสินเชื่อบุคคล Speedy Loan และบริการโอนยอดหนี้ฯ ตามตารางและเงื่อนไขอื่น ที่ใช้สำหรับการสมัคร ต้องทำการตรวจเช็คตามเงื่อนไขตามที่ธนาคารได้ทำการประกาศในช่วงนั้น ๆ
 4. อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อสินเชื่อไทยพาณิชย์ ประเภทส่วนบุคคล Speedy Loan สำหรับผู้ขอสินเชื่อที่ทำการฝากเงินเดือนผ่านบัญชีเงินฝาก SCB ต้องชำระค่างวดผ่านบริการหักบัญชีเงินฝากอัตโนมัติเท่านั้น
 5. ผู้ขอสินเชื่อสามารถเลือกระยะเวลาการผ่อนชำระได้ตั้งแต่ 12 เดือน และสูงสุดไม่เกิน 72 เดือน

สินเชื่อไทยพาณิชย์ก็มีเงื่อนไขที่จะแตกต่างกันออกไป ทั้งนี้หากสนใจก็สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ผ่านเว็บไซต์ธนาคารไทนพาณิชย์ได้เลย

เอกสารประกอบการขอสินเชื่อส่วนบุคคลไทยพาณิชย์

ในส่วนของเอกสารประกอบการขอสินเชื่อไทยพาณิชย์ เบื้องต้นแบบ Speedy Load มีเอกสารดังนี้

 1. สำเนาบัตรประชาชน หรือบัตรประจำตัวพนักงาน
 2. หนังสือรับรองเงินเดือน ที่มีประวัติย้อนหลังอย่างน้อย 3 เดือน สำหรับพนักงานที่มีรายได้ประจำ
 3. สำเนาการจดทะเบียนพาณิชย์ และประวัติการดำเนินรายการทางบัญชีย้อนหลังอย่างน้อย 6 เดือน สำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของกิจการ
 4. สำเนาหน้าแรกของบัญชีเงินฝากที่ผู้ขอสินเชื่อต้องการให้โอนเงินเข้า

โดยเงื่อนไข และ/หรือขั้นตอนวิธีการสมัครสินเชื่อไทยพาณิชย์ การขอสินเชื่อส่วนบุคคลไทยพาณิชย์ 2567 มีทั้งหมด 3 เงื่อนไขง่าย ๆ คือ ผู้สมัครขอสินเชื่อต้องมีอายุระหว่าง 20-60 ปี มีรายได้ขั้นต่ำ 15,000 บาทต่อเดือน สำหรับผู้ที่เป็นพนักงานประจำ กรณีได้รับการบรรจุเป็นพนักงานแล้ว หรือเป็นผู้มีรายได้ขั้นต่ำ 15,000 บาทต่อเดือน หรือกระแสเงินสดหมุนเวียนในบัญชีเงินฝากของกิจการย้อนหลังเป็นระยะเวลาไม่น้อยกว่า 6 เดือน สำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของธุรกิจ และเงื่อนไขสุดท้ายคือจำเป็นต้องมีหมายเลขโทรศัพท์ที่บ้าน หรือสถานที่ทำงานที่สามารถติดต่อได้จริง

ต่อมาคือรายละเอียดการสมัครสินเชื่อไทยพาณิชย์ไม่ต้องมีสลิปเงินเดือน 2567 หรือที่เรียกว่าสินเชื่อ Your Loan ซึ่งเป็นสินเชื่อที่สมัครง่าย ไม่ต้องมีสลิปเงินเดือนก็สามารถลงทะเบียนสินเชื่อได้และไม่จำเป็นต้องค้ำประกันให้ยุ่งยากและทีสำคัญคือ มีดอกเบี้ยต่ำ แถมยังเป็นสินเชื่อเงินสดที่ถูกกฎหมาย มีเงื่อนไขง่าย ๆคือ เป็นลูกค้าปัจจุบันของธนาคารไทยพาณิชย์อยู่แล้ว มีสัญชาติไทย มีอายุ 20-65 ปี และมีรายได้ขั้นต่ำต่อเดือน 10,000 บาท รวมถึงไม่มีสินเชื่ออื่น ๆ ที่อยู่ระหว่างการสมัคร

สำหรับวิธีการสมัครสินเชื่อสินเชื่อไทยพาณิชย์ ประเภทส่วนบุคคลมีให้เลือกแบบออนไลน์ที่สะดวกและอนุมัติไว ถึง 2 วิธี คือ สมัครผ่านเว็บไซต์ https://www.scb.co.th/th/personal-banking/loans/personal-loans/speedy-loan/apply-form.html และสามารถสมัครสินเชื่อไทยพาณิชย์ผ่านแอพ SCB Easy ได้ง่ายๆ เช่นกัน รายละเอียดดังรูปด้านล่าง

และส่วนสุดท้ายเรื่องของวิธีการชำระก็ทำได้ง่ายเช่นกัน สามารถชำระได้หลากหลายวิธี เลือกได้ตามความสะดวกไม่ว่าจะเป็น การหักบัญชีธนาคารอัตโนมัติ การชำระผ่านตู้ATM หรือเคาน์เตอร์ธนาคาร หรือจะเป็นการชำระผ่านในแอพพลิเคชั่น SCB Easy และสามารถใช้ช่องทางอื่น ๆ อย่างเคาน์เตอร์เซอร์วิสก็ได้ สรุปได้ว่าสินเชื่อไทยพาณิชย์ สามารถตอบโจทย์ได้ในหลาย ๆ เรื่องไม่ว่าจะเป็นเอกสารน้อยไม่ยุ่งยาก สามารถดำเนินการออนไลน์ก็ง่าย ผ่านแอปธนาคารก็สบายทั้งการสมัคร การถาม-ตอบกับเจ้าหน้าที่ รวมไปถึงการชำระเงิน แต่ทั้งนี้ก็อย่าลืมที่จะศึกษาข้อมูลและเงื่อนไขของผลิตภัณฑ์ก่อนการขอสินเชื่อแต่ละประเภทได้ถี่ถ้วย เพื่อจะไม่ได้สร้างหนี้สร้างภาระทางค่าใช้จ่ายให้แก่ตนเอง ก็จบไปแล้วสำหรับสินเชื่อไทยพาณิชย์ สินเชื่อดีๆผ่านธนาคารไทยพาณิชย์ ที่เปิดให้ลงทะเบียนต่างๆผ่านออนไลน์ได้ อย่างไรก็ดีหากได้รับเงินจากสินเชื่อมาแล้วก็ควรหมั่นสร้างวินัยทางการเงินของคุณเองให้ดี เพราะจะได้ไม่เกิดปัญหาที่จะตามมาทีหลังกัน นอกจากนั้นสินเชื่อไทยพาณิชย์ยังมีการคิดอัตราดอกเบี้ยที่ถูกสุดๆ อีกด้วย!

อัพเดทวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2024

คำถามและคำตอบ

ถามคำถาม

บทวิจารณ์

low-interest-personal-loans-2021 คะแนนโดยรวม: ☆☆☆☆☆ 0 based on 0 reviews.
5 1