รีไฟแนนซ์บ้านธนาคารเดิม

บริษัท เงื่อนไขของข้อเสนอ เงินเดือน จำนวนเงินกู้ ระยะเวลา รายละเอียด
รีไฟแนนซ์บ้านธนาคารเดิม รีไฟแนนซ์บ้านกับธนาคารเดิมได้ง่ายๆ ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับสถาบันการเงิน) ถึง ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับสถาบันการเงิน) ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับสถาบันการเงิน) ตรวจเช็คเลย

การรีไฟแนนซ์บ้านธนาคารเดิมคืออะไรมาหาคำตอบไปพร้อมๆ กัน!

รีไฟแนนซ์บ้านธนาคารเดิมหรือที่หลายๆ ท่านมักจะได้ยินในชื่อของการรีเทนชั่นจะเป็นการขอลดอัตราดอกเบี้ยผ่อนบ้านกับธนาคารเดิม ซึ่งโดยปกติแล้วการรีไฟแนนซ์บ้านท่านจะทำได้ 2 แบบคือการขอสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านกับธนาคารใหม่ที่ให้ข้อเสนอที่ดีกว่าและการรีไฟแนนซ์บ้านธนาคารเดิม แต่โดยปกติแล้วท่านจะได้รับข้อเสนอเกี่ยวกับการรีไฟแนนซ์บ้านกับธนาคารเดิมก็ต่อเมื่อท่านเป็นลูกหนี้ชั้นดีเท่านั้น ถ้าหากท่านผ่อนบ้านกับธนาคารตรงเวลามาโดยตลอดท่านย่อมได้รับข้อเสนอการปรับลดอัตราดอกเบี้ยจากธนาคารเดิมอย่างแน่นอน ดังนั้นหากใครผ่อนบ้านมานานถึง 3 ปีและหมดช่วงโปรโมชั่นชองดอกเบี้ยบ้านเป็นที่เรียบร้อยแล้วท่านอาจจะลองพิจารณาการรีไฟแนนซ์บ้านธนาคารเดิมให้เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่จะช่วยให้ท่านผ่อนบ้านหมดได้เร็วมากยิ่งขึ้น เพราะนอกจากข้อเสนอการปรับลดอัตราดอกเบี้ยจากธนาคารเดินแล้วท่านอาจจะได้รับความเสนอในส่วนของการรีไฟแนนซ์บ้านธนาคารเดิมเพิ่มวงเงิน

 

รีไฟแนนซ์บ้านธนาคารเดิมกับรีไฟแนนซ์ธนาคารใหม่แบบไหนดีกว่ากัน

สำหรับการรีไฟแนนซ์บ้านธนาคารเดิมและการรีไฟแนนซ์บ้านกับธนาคารใหม่นั้นจะมีข้อดีที่แตกต่างกันออกไป หากถามว่าควรทำการขอสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านแบบไหนดีนั้นท่านจะต้องเปรียบเทียบจากหลายส่วน โดยส่วนแรกที่ท่านจะต้องเปรียบเทียบคือในเรื่องของค่าใช้จ่ายรีไฟแนนซ์บ้าน 2567 ที่โดยปกติแล้วค่าใช้จ่ายในการรีไฟแนนซ์บ้านกับธนาคารใหม่มักจะส่วนกว่าการรีไฟแนนซ์บ้านธนาคารเดิม สำหรับส่วนที่สองนั้นจะเป็นในส่วนของข้อเสนอเกี่ยวกับอัตราดอกเบี้ยซึ่งในส่วนนี้การรีไฟแนนซ์บ้านกับธนาคารใหม่มักจะได้เปรียบเพราะธนาคารใหม่มักจะเสนออัตราดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้านที่ดีกว่าธนาคารเดิม และส่วนสุดท้ายจะเป็นขั้นตอนในการดำเนินการซึ่งหากท่านทำการยื่นขอรีไฟแนนซ์บ้านธนาคารเดิมท่านจะลดความยุ่งยากในส่วนนี้ไปได้มาก เพราะธนาคารเดิมจะมีฐานข้อมูลเดิมของท่านอยู่แล้วทำให้การรีไฟแนนซ์ธนาคารเดิมมีขั้นตอนที่ไม่ซับซ้อนมากนัก ซึ่งจากทั้งหมดที่กล่าวมาท่านจะต้องทำการเปรียบเทียบข้อเสนอของแต่ละธนาคารเพื่อนำมาสู่การตัดสินใจรีไฟแนนซ์

เราสามารถรีไฟแนนซ์บ้านธนาคารเดิมก่อน 3 ปีได้ไหม? 2024

สำหรับท่านที่ผ่อนบ้านยังไม่ถึง 3 ปีแต่อยากรีไฟแนนซ์บ้านธนาคารเดิมนั้นท่านอาจจะต้องทำการลองปรึกษากับธนาคารที่ท่านได้ทำการผ่อนบ้านอยู่ ณ ขณะนั้นอีกทีเนื่องจากโดยปกติแล้วการรีไฟแนนซ์บ้านจะทำก็ต่อเมื่อท่านผ่อนบ้านมาอย่างน้อย 3 ปีแล้วเท่านั้น แต่ในกรณีที่ท่านผ่อนบ้านยังไม่ถึง 3 ปีแต่อยากขอสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านกับธนาคารใหม่นั้นท่านสามารถทำได้อย่างแน่นอน ซึ่งการขอรีไฟแนนซ์กับธนาคารใหม่ในกรณีนี้ท่านจะต้องจ่ายค่าปรับให้กับธนาคารเดิม และด้วยเหตุนี้เองการรีไฟแนนซ์บ้านธนาคารเดิมก่อนผ่อนบ้านครบ 3 ปีจึงมีความเป็นไปได้ยาก ซึ่งท่านอาจจะต้องลองปรึกษากับทางธนาคารอีกครั้งว่าในกรณีนี้สามารถทำการรีไฟแนนซ์บ้านกับธนาคารเดิมได้ไหม แต่อย่างไรก็ตามหากให้ทางผู้เขียนแนะนำไม่ว่าจะเป็นการรีไฟแนนซ์บ้านธนาคารเดิมหรือรีไฟแนนซ์กับธนาคารใหม่ท่านควรรอให้ครบ 3 ปีเสียก่อนเพื่อที่จะได้รับข้อเสนอดีๆ จากธนาคาร

สำหรับใครที่ยังมีข้อสงสัยกับบริการรีไฟแนนซ์บ้านธนาคารเดิม ก็สามารถที่จะสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติมผ่านช่องทางออนไลน์อื่นๆ ได้เช่นกัน

[อัพเดทวันที่ 7 พฤษภาคม 2567]

คำถามและคำตอบ

ถามคำถาม

บทวิจารณ์

refinance-a-home คะแนนโดยรวม: ☆☆☆☆☆ 0 based on 0 reviews.
5 1