สินเชื่อรถมอไซค์

บริษัท เงื่อนไขของข้อเสนอ เงินเดือน จำนวนเงินกู้ ระยะเวลา รายละเอียด
สินเชื่อรถมอไซค์ มองหาสินเชื่อรถมอเตอร์ไซค์อัตราดอกเบี้ยต่ำ 2024 ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับสถาบันการเงิน) ถึง ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับสถาบันการเงิน) ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับสถาบันการเงิน) ตรวจเช็คเลย

การพิจารณาความเสี่ยงก่อนการอนุมัติสินเชื่อรถมอไซค์ 2567

อยากได้สินเชื่อรถมอไซค์ต้องรู้ รายละเอียดสำคัญตอนที่คุณซื้อรถมอเตอร์ไซค์อาจจะพลาดไป

 

สินเชื่อรถมอไซค์พิจารณาไม่เท่ากันทุกปี

สินเชื่อรถมอไซค์สถาบันการเงินจะต้องพิจารณาโปรโมชั่นซื้อรถมอเตอร์ไซค์ในการออกนโยบายซึ่งอาจจะเป็นไปตามหลักเกณฑ์นโยบายของกระทรวงการคลังหรือธนาคารแห่งประเทศไทยในการมอบหมายนโยบายมาให้เช่นกัน อย่างไรก็ตามข้อเสนอที่ผู้ขายสามารถเสนอให้ได้ก็ยังต้องคำนึงถึงสภาพของหลักทรัพย์เป็นหลักนั่นก็คือจะต้องดูรุ่นยี่ห้อสีรถและสภาพการใช้งานเพื่อประเมินราคารถมอไซค์เข้าไฟแนนซ์ 

การพิจารณาความเสี่ยงของผู้สมัครสินเชื่อรถมอไซค์

สินเชื่อรถมอไซค์ในฝั่งของสถาบันการเงินเองก็จะมีการประเมินผู้ที่จะมาขอเช่าซื้อรถมอเตอร์ไซค์เช่นเดียวกัน ซึ่งจะจัดเป็นรูปแบบของการประเมินความเสี่ยงของลูกค้าว่ามีความเสี่ยงต่ำหรือสูงในการขอสินเชื่อรถมอเตอร์ไซค์

ในรูปแบบที่เป็นความเสี่ยงต่างคือลูกค้าที่มีเงินจำนวนหนึ่งในการวางเงินดาวน์ตามที่สถาบันการเงินได้กำหนดไว้ รวมทั้งจํานําเล่มทะเบียนรถมอไซค์มีการตรวจสอบและเช็คประวัติการชำระสินเชื่อต่างๆที่ลูกค้ามีนั้นที่ผ่านมาเป็นประวัติการชำระเงินที่ดีตรงเวลาสม่ำเสมอรูปแบบนี้จะถือว่าเป็นลูกค้าที่อยู่ในกลุ่มความเสี่ยงต่ำมักจะได้รูปแบบการให้ข้อเสนอที่เป็นดอกเบี้ยต่ำและข้อเสนอโปรโมชั่นอื่นๆที่ชักจูงให้ลูกค้าต้องการสินเชื่อมอเตอร์ไซค์

ในอีกประเภทหนึ่งสินเชื่อรถมอไซค์แลกเงินคือความเสี่ยงสูงกล่าวคือรูปแบบนี้มักจะเป็นลูกค้าที่ไม่ได้มีการวางเงินดาวน์ให้กับการขอเช่าซื้อหรืออีกรูปแบบหนึ่งจะเรียกว่าเป็นลูกค้าที่มีประวัติการชำระเงินที่ผ่านมาไม่ตรงเวลาไม่เป็นไปตามเกณฑ์เคยมีประวัติการชำระเงินที่ไม่ดีมาก่อนเรียกได้ว่าอาจจะมีประวัติติดเครดิตบูโรจากข้อมูลเครดิตแห่งชาติอย่างไรก็ตามแม้ว่าจะได้รับการอนุมัติวงเงินผ่านแต่ก็อาจจะได้ข้อเสนออัตราดอกเบี้ยที่สูงกว่าลูกค้าที่มีความเสี่ยงต่ำนั่นเอง 

รู้หรือไม่..สินเชื่อรถมอไซค์ไม่ได้จบแค่ขอสินเชื่อ

สินเชื่อรถมอไซค์เป็นรูปแบบการขอสินเชื่อเพื่อซื้อรถใหม่ดังนั้นการประเมินเรื่องของการวางแผนค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากเนื่องจากจะต้องมีวินัยในการชำระค่างวดให้ตรงเพื่อไม่ให้เสียค่าปรับและมีความสม่ำเสมอ รวมไปถึงสินเชื่อมอเตอร์ไซค์มีผลกระทบต่อรูปแบบของสินเชื่ออื่นๆในระบบของคุณด้วยเช่นกัน เมื่อคุณได้มีการหาประเภทของจัดไฟแนนซ์มอเตอร์ไซค์ที่จะเลือกทำประกันแล้วสิ่งที่จะต้องคำนึงถึงต่อมาจากสินเชื่อรถมอเตอร์ไซค์คือการทำประกันให้กับรถซึ่งเป็นรูปแบบของประกันเพิ่มเติมที่จะต้องคำนึงถึงได้แก่ ประกันคุ้มครองวงเงินสินเชื่อ และประกันอุบัติเหตุ ส่วนใหญ่ลูกค้าซื้อรถมอเตอร์ไซค์มักจะมองว่าเป็นส่วนเกินที่ไม่มีความจำเป็นแต่รู้หรือไม่ว่าจะสถิติความคุ้มครองที่เกิดขึ้นเหล่านี้มักจะให้ประโยชน์แก่ผู้ที่สมัครขอสินเชื่อมากกว่าการให้โทษเรียกได้ว่ากันไว้ย่อมดีกว่าแก้คุ้มมากกว่าที่จะต้องมาจ่ายเบี้ยประกันจำนวนมากในภายหลัง 

อัพเดทวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2024

คำถามและคำตอบ

ถามคำถาม

บทวิจารณ์

apply-for-a-car-loan คะแนนโดยรวม: ☆☆☆☆☆ 0 based on 0 reviews.
5 1