รถแลกเงินไม่โอนเล่ม

บริษัท เงื่อนไขของข้อเสนอ เงินเดือน จำนวนเงินกู้ ระยะเวลา รายละเอียด
รถแลกเงินไม่โอนเล่ม รถแลกเงินไม่โอนเล่มควรเปรียบเทียบผ่านช่องทางใด? ไม่กำหนด ถึง ไม่กำหนด ไม่กำหนด ตรวจเช็คเลย

สินเชื่อรถแลกเงินไม่โอนเล่มคืออะไร? ทำความเข้าใจก่อนทำการสมัคร

รถแลกเงินไม่โอนเล่มเป็นหนึ่งในประเภทของสินเชื่อรถแลกเงินที่มีให้บริการในปัจจุบัน โดยปกติเรามักจะได้ยินเกี่ยวกับการสมัครสินเชื่อรถแลกเงินอยู่บ่อยครั้งซึ่งการสมัครสินเชื่อประเภทนี้จะเป็นการกู้ยืมเงินสำหรับผู้ที่มีรถและต้องการใช้เงินด่วน และสำหรับประเภทของสินเชื่อรถแลกเงินจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ สินเชื่อรถแลกเงินไม่โอนเล่มและสินเชื่อรถแลกเงินแบบโอนเล่ม ซึ่งในวันนี้เราจะพาท่านมาทำความรู้จักกับสินเชื่อรถแลกเงินไม่ต้องโอนเล่มก่อนทำการยื่นกู้ปพร้อม ๆ กัน โดยการสมัครสินเชื่อรถแลกเงินไม่โอนเล่มนั้นจะเป็นการกู้ยืมเงินแบบที่ไม่มีการโอนเปลี่ยนชื่อผู้ถือกรรมสิทธิ์รถหรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าโอนลอย ซึ่งสินเชื่อรถไม่โอนเล่มนั้นผู้กู้ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนชื่อเจ้าของรถในเล่มทะเบียนกับทางสถาบันการเงินที่ท่านได้ทำการขอสินเชื่อทำให้ท่านไม่ต้องไปดำเนินงานกับสำนักงานขนส่งทางบกให้ยุ่งยาก

ข้อดีของการสมัครสินเชื่อรถแลกเงินไม่โอนเล่ม

แน่นอนว่าในการจํานําทะเบียนรถไม่โอนเล่มย่อมมีทั้งข้อดีและข้อเสียทำให้ในบทความนี้เราจะพาท่านมาเช็คกันว่าข้อดีของการสมัครสินเชื่อรถแลกเงินไม่โอนเล่มมีอะไรบ้าง ซึ่งเราสามารถแบ่งข้อดีได้ดังนี้

  1. ในการสมัครสินเชื่อรถแลกเงินไม่ต้องโอนเล่มท่านจะไม่เสียค่าโอนรถ ค่าอากรโอนรถทำให้ท่านสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายสำหรับการกู้ยืมเงินผ่านสินเชื่อรถแลกเงินได้ค่อนข้างมาก
  2. หากท่านทำการสมัครสินเชื่อรถแลกเงินไม่โอนเล่มชื่อผู้ถือกรรมสิทธิ์รถจะยังคงเป็นชื่อท่านทำให้ท่านไม่ต้องเสียเวลาโอนกรรมสิทธิ์ไปมา
  3. ในการจํานําทะเบียนรถไม่เช็คบูโรไม่โอนเล่มท่านจะไม่ต้องแบกรับภาระภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% ซึ่งหากท่านทำการสมัครสินเชื่อรถแลกเงินแบบโอนเล่มท่านจะถูกคิด VAT 7% รวมกับยอดผ่อนชำระของสินเชื่อด้วย ซึ่งข้อดีในส่วนนี้ของสินเชื่อรถแลกเงินไม่โอนเล่มจะช่วยให้ท่านประหยัดค่าใช้จ่ายในการผ่อนชำระ

ข้อเสียของการสมัครสินเชื่อรถแลกเงินไม่โอนเล่ม

หลังจากที่ท่านทราบข้อดีของการสมัครสินเชื่อรถแลกเงินไม่โอนเล่มกันไปแล้วต่อมาเราจะพาท่านมาเช็คข้อเสียของการสมัครสินเชื่อรถแลกเงินไม่ต้องโอนเล่มกันบ้าง ซึ่งแน่นอนว่าในการขอสินเชื่อรถประเภทนี้ไม่ได้มีแค่ข้อดีเสมอไป

  • สินเชื่อรถแลกเงินไม่โอนเล่มจะมีวงเงินให้กู้ที่ค่อนข้างน้อยกว่าการสมัครสินเชื่อรถแลกเงินแบบโอนเล่มทะเบียนเนื่องจากหลักประกันแตกต่างกับการโอนเล่ม ดังนั้นหากท่านต้องการใช้เงินด่วนในวงเงินที่ค่อนข้างสูงทางเราขอแนะนำให้ท่านทำการสมัครสินเชื่อรถแลกเงินแบบโอนเล่ม
  • ในการสมัครสินเชื่อรถแลกเงินไม่โอนเล่มจะมีการคิดอัตราดอกเบี้ยที่สูงกว่าสินเชื่อรถแลกเงินแบบโอนเล่ม
  • ในการสมัครสินเชื่อรถไม่โอนเล่มท่านจะต้องมีประกันภัยรถอย่างน้อยชั้น 3 ทำให้การสมัครสินเชื่อรถแลกเงินของท่านมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมแต่ทั้งนี้แล้วเงื่อนไขในส่วนนี้จะขึ้นอยู่กับผู้ให้บริการสินเชื่อจํานําทะเบียนรถไม่โอนเล่มอีกที และนี่ก็จัดเป็นรายละเอียดเพิ่มเติมของบริการรถแลกเงินไม่โอนเล่ม

อัพเดทวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2024

คำถามและคำตอบ

ถามคำถาม

บทวิจารณ์

where-is-a-good-place-to-exchange-money-in-2023 คะแนนโดยรวม: ☆☆☆☆☆ 0 based on 0 reviews.
5 1