สินเชื่อที่ดิน

บริษัท เงื่อนไขของข้อเสนอ เงินเดือน จำนวนเงินกู้ ระยะเวลา รายละเอียด
สินเชื่อที่ดิน สินเชื่อที่ดิน ตอบโจทย์สำหรับผู้อยากมีบ้าน ไม่กำหนด ถึง 10 ล้านบาท 300 เดือน ตรวจเช็คเลย

สำหรับคนที่อยากรู้สินเชื่อที่ดินกับเกณฑ์พิจารณาในปี 2567 / 2024

 

มีคนจำนวนมากที่อยากซื้อที่ดินแต่ไม่มีเงินก้อน ไม่ว่าจะซื้อไปปลูกบ้านหรือทำกิจการร้านค้าก็ตามแต่ และเมื่อไม่มีเงินก้อนซื้อที่ดิน หลายๆ คนก็จะนึกถึงสินเชื่อที่ดินตามมา ซึ่งแต่ละธนาคารหรือสถาบันที่ให้กู้ซื้อที่ดินแต่ละแห่งก็จะมีสินเชื่อที่แตกต่างกันออกไป บางคนก็สงสัยว่าถ้าอยากจะกู้เงินกับสินเชื่อที่ดินจะต้องทำอย่างไรบ้าง และเกณฑ์พิจารณาจะเป็นเช่นไร รวมไปถึงเอกสารประกอบการขอสินเชื่อจะต้องเตรียมอะไรบ้าง บทความนี้จะช่วยคุณไขข้อข้องใจดังกล่าวที่เกี่ยวข้องกับสินเชื่อที่ดินและเรื่องอื่นๆ ที่คุณจำเป็นจะต้องรู้เกี่ยวกับสินเชื่อที่ดิน โดยเริ่มจากสินเชื่อตัวแรกที่เราขอแนะนำคือสินเชื่อซื้อที่ดินอย่างสินเชื่อกู้สร้างบ้านจากธนาคารไทยพาณิชย์ ที่วงเงินสูงสุดอยู่ที่ 100 % ของค่าจ้างปลูกสร้างในกรณีที่ดินปลอดภาระหรือไม่เกิน 90% ของราคาประเมินที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง สินเชื่อที่ดินตัวนี้ผ่อนได้นานสุด 30 ปี ส่วนอัตราดอกเบี้ยเป็นไปตามประกาศของธนาคาร ซึ่งเป็นทั้งแบบคงที่และลอยตัว อย่างไรแล้วสินเชื่อที่ดินก็จะมีขอแตกต่างกันออกไปของแต่ละสถาบัน ซึ่งจะดูมีรายละเอียดเยอะกว่าสินเชื่อบ้านทั่วๆ ไป

 

เรื่องการประเมินเพื่อขอสินเชื่อที่ดินนำเงินมาสร้างบ้านกับธนาคารไทยพาณิชย์

 

สำหรับสินเชื่อกู้สร้างบ้าน คุณสมบัติผู้กู้ซื้อที่ดินเพียงมีสัญชาติไทย ไม่เคยเป็นลูกหนี้ที่เจอปรับโครงสร้างหนี้กับสถาบันการเงิน และอายุอยู่ระหว่าง 20 ถึง 65 ปี ก็เข้าข่ายขอสินเชื่อที่ดินตัวนี้ได้ ส่วนเอกสารประกอบการขอสินเชื่อก็ประกอบไปด้วยเอกสารยืนยันตัวตนอย่างสำเนาบัตรประชาชนหรือสำเนาทะเบียนบ้าน เอกสารสำหรับสินเชื่อที่ดินที่ต้องใช้อีกอย่างก็คือเอกสารหลักประกันอย่างสำเนากรรมสิทธิ์ที่ดินหรือโฉนดเพื่อประกอบการประเมิน ไปจนถึงใบอนุญาตก่อสร้าง แบบก่อสร้าง หรือสำเนาสัญญาว่าจ้างปลูกสร้างบ้าน และสินเชื่อซื้อที่ดินยังต้องใช้เอกสารยืนยันรายได้ซึ่งก็จะแตกต่างกันไป ถ้าทำงานประจำขอสินเชื่อที่ดินต้องยื่นหนังสือรับรองเงินเดือนหรือรายได้และ statement บัญชีธนาคารย้อนหลัง 6 เดือน ส่วนธุรกิจส่วนตัวขอสินเชื่อโฉนดที่ดินเปล่านอกจาก statement แล้วก็ต้องมีสำเนาทะเบียนการค้าหรือหนังสือจดทะเบียนนิติบุคคล รวมถึงภาพถ่ายกิจการอย่างน้อย 4 ภาพ เหล่านี้ก็คือเอกสารที่ต้องใช้ขอสินเชื่อที่ดินเพื่อสร้างบ้านซึ่งจะมีในส่วนของงบตกแต่งบ้านรวมอยู่ด้วย หรือถ้าจะซื้อที่ดินเปล่าผ่อนธนาคารคุณก็จำเป็นจะต้องใช้เอกสารประกอบการขอสินเชื่อแบบที่ได้ระบุไว้ข้างต้นประกอบการยื่นขออยู่ดี สำหรับใครที่อยากดูข้อมูลแบบออนไลน์ก็สามารถเข้าไปดูเรื่องสินเชื่อที่ดินได้ที่เว๊บไซต์ของธนาคารไทยพาณิชย์ https://www.scb.co.th/ หรือโทรสอบถามเกี่ยวกับสินเชื่อซื้อที่ดิน ก็สามารถโทรได้ที่เบอร์ 02 777 7777 

 

สำหรับผู้ต้องการใช้ที่ดินเปล่าเป็นสินเชื่อที่ดินแลกเงิน รวมข้อมูลที่ต้องรู้

กรณีที่ต้องการสินเชื่อที่ดินเปล่าหรือสินเชื่อโฉนดที่ดินนั้น ก็มีหลายสถาบันการเงินที่ให้กู้ขอสินเชื่อ โดยหนึ่งในสินเชื่อที่น่าสนใจก็คือสินเชื่อกรุงไทยบ้านให้เงินจากธนาคารกรุงไทย ซึ่งวงเงินสูงสุดจะสูงถึง 20 ล้านบาท สินเชื่อที่ดินตัวนี้กู้ไม่ยากแค่ใช้อาคารชุด อาคารพาณิชย์หรือบ้านเป็นหลักประกัน โดยสินเชื่อที่ดินตัวนี้ไม่ต้องทำบัญชีเงินเดือนกับธนาคารกรุงไทยก็ขอกู้เงินได้ แถมระยะเวลาผ่อนชำระก็นานถึง 30 ปีโดยอัตราดอกเบี้ยก็ไม่สูงมากนัก แต่ที่ดินหรืออาคารที่นำมากู้สินเชื่อที่ดินจะต้องมีการทำประกันอัคคีภัย เพื่อป้องกันความเสี่ยงต่อสินเชื่อที่ดินอันอาจจะเกิดขึ้นได้ต่อทรัพย์สินที่ใช้ค้ำประกัน ส่วนเอกสารที่ใช้ในการทำเรื่องขอสินเชื่อที่ดินก็มีตั้งแต่เอกสารแสดงตัวตน รายได้ และเอกสารหลักประกันอื่นๆ ที่จำเป็นแล้วแต่ธนาคารจะทำการร้องขอ ส่วนการประเมินว่าจะได้วงเงินเท่าไหร่หรือผ่านเกณฑ์พิจารณาหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับตัวหลักทรัพย์ที่นำมาค้ำประกันเป็นหลัก ส่วนเงินที่ได้ก็สามารถนำไปใช้ได้ตามความประสงค์ของผู้ขอสินเชื่อที่ดิน ส่วนใครอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมก็โทรสอบถามได้ที่ 02 111 1111 หรือแบบออนไลน์ที่ https://krungthai.com/

ปัจจุบันสินเชื่อที่ดินก็มีบริการที่หลากหลาย สถาบันทางการเงินต่างๆก็ได้เพิ่มตัวสินเชื่อที่ดินเข้ามาให้เลือกใช้บริการกันอย่างไม่ขาดสาย ทั้งนี้ก็สามารถติดตามสินเชื่อที่ดินของสถาบันอื่นๆที่ไม่ได้กล่าวมาข้างต้นได้ผ่านเว็บไซต์ของแต่ละธนาคารได้เลย

อัพเดทวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2567

คำถามและคำตอบ

ถามคำถาม

บทวิจารณ์

apply-for-loan คะแนนโดยรวม: ☆☆☆☆☆ 0 based on 0 reviews.
5 1